Những điều cần lưu ý khi đi du lịch sông nước

di-song-nuoc

Hiện nay, rất nhiều người chọn cách đi du lịch trên sông nước bởi vì sông nước khiến cho con người ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu, được ngồi thuyền ngắm cảnh sông nước, được chạm vào mặt nước, còn gì thích thú hơn. Tuy nhiên, việc đi du lịch trên sông nước cũng khá là nguy hiểm bởi vì sông thường rất sâu, nếu không biết bơi hay có những biện pháp bảo hộ từ trước thì khi gặp vấn đề rủi ro sẽ rất nguy hiểm. Vậy nên chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn những điều cần lưu ý khi đi du lịch sông nước.

1. Học bơi

Khi đi du lịch sông nước thì các bạn nên tìm đến những nơi, khu vui chơi sinh thái có những người giỏi, giàu kinh nghiệm hướng dẫn học bơi, khi biết bơi rồi thì bạn có thể ứng phó trong những trường hợp cần thiết.

Trong trường hợp nếu có bị chuột rút hay đuối sức do bơi quá xa thì bạn phải xác định là hay cố gắng không để chìm và tìm mọi cách để vào được bờ gần nhất hoặc ít nhất hãy bám lấy vật gì đó trôi nổi để không bị mất sức. Nhưng hơn hết bạn cấn phải bình tĩnh, điều này sẽ giúp bạn giải quyết được các tình huống.

2. Nắm rõ số lượng người trong đoàn

Khi đi du lịch chúng ta thường đi theo đoàn và sẽ có một người đứng đầu, chủ đoàn đứng ra tổ chức, người đứng đầu này phải có nhiệm vụ là nắm chắc được số lượng người trong đoàn, có bao nhiêu người, trong đó có bao nhiêu đàn ông, bao nhiêu phụ nữ, bao nhiêu trẻ em, bao nhiêu người biết bơi và những ai không biết bơi.

Cần phải có kỹ năng về cấp cứu các trường hợp bị đuối nước. Nhắc nhở tất cả mọi người khi xuống nước tuyệt đối không đùa cợt quá đà, dìm nhau, đi tàu ngầm, giả vờ chết đuối… Tắm theo nhóm và quản lý chặt chẽ các đối tượng là phụ nữ, trẻ em, người già.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-di-du-lich-song-nuoc

3. Chuẩn bị đồ dùng cần thiết

Khi đi du lịch sông nước khi thời tiết bình thường vào ngày hè thì chúng ta sẽ cảm thấy rất mát mẻ nhưng nếu hôm đó nhiệt độ có vẻ hơi thấp thì có thể bạn sẽ cảm thấy lạnh vì gần với nước nên bạn hãy chuẩn bị áo mặc thêm để không cảm thấy lạnh, có thể là một chiếc áo khoác mỏng nhẹ chẳng hạn.

Bạn cũng nên chuẩn bị áo phao để trong trường hợp gặp rủi ro về tàu thuyền hay không may bị rơi xuống nước thì đã có áo phao hỗ trợ.

4. Kỹ năng cơ bản

Bạn cũng nên học trước một số những kỹ năng cơ bản cần thiết trong quá trình đi du lịch sông nước. Ví dụ như kỹ năng bơi, kỹ năng hô hấp nhân tạo. Đối với đoàn tổ chức đi du lịch thì người đứng đầu nên hướng dẫn mọi người trong đoàn một số kỹ năng cơ bản đó để trong trường hợp cần thiết, ai cũng có thể tự giúp mình và giúp người khác được.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-di-du-lich-song-nuoc.

5. Tìm nơi tổ chức du lịch uy tín

Nếu bạn đi du lịch theo tổ chức, theo đoàn thì nên tìm địa chỉ tổ chức uy tín. Một nơi uy tín, họ sẽ cung cấp đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho du khách cũng như hỗ trợ đầy đủ về mọi mặt trong quá trình du lịch. Họ sẽ có trách nhiệm với những gì mình đã cam kết. Như thế, các bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi đi du lịch.

Bạn không nên tự đi khi chưa có kỹ năng cũng như khi không biết bơi, sẽ rất nguy hiểm bởi vì không ai có thể chắc chắn được điều gì. Ngay cả khi tàu thuyền cho là rất chắc chắn nhưng khi đi trên sông nước, có rất nhiều yếu tố tác động nên không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Hy vọng với những lưu ý trên, các bạn sẽ biết mình nên làm những gì để đảm bảo cho quá trình du lịch sông nước diễn ra an toàn và vui vẻ.

Leave a Reply