Kinh nghiệm di chuyển ra sân bay Nội Bài

kinh-nghiem-di-chuyen
Kinh nghiệm di chuyển ra sân bay nội bài

Vì nhiều lý do có thể là đi du lịch, có thể là đi du học hay đi làm tại nước ngoài mà chúng ta cần phải đi máy bay. Khi đi máy bay thì chúng ta cần phải ra sân bay Nội Bài nhưng khoảng cách từ Hà Nội ra sân bay Nội Bài không phải là gần khiến nhiều người băn khoăn trong vấn đề đi lại. Để tiết kiệm chi phí một cách tối đa mà vẫn có thể di chuyển ra sân bay an toàn, hiệu quả, chúng tôi sẽ mách bạn kinh nghiệm di chuyển ra sân bay Nội Bài qua bài viết dưới đây.

Để di chuyển ra sân bay Nội Bài có rất nhiều phương tiện cho các bạn lựa chọn, có thể đi xe buýt, xe ôm, xe taxi, xe máy. Với mỗi phương tiện thì lại có mức giá khác nhau. Dưới đây là cách di chuyển đối với từng phương tiện.

1. Xe bus

Nếu ít hàng hóa, đồ đạc mà muốn tiết kiệm thì đi xe Bus là tiện nhất, chỉ có 8 – 9 nghìn/ lượt, vào thẳng sân bay. Đi xe bus thì bạn có thể đi  2 tuyến 07 và 17 là ra thẳng sân bay Nội Bài.

Xe 07 bắt đầu từ Trạm trung chuyển Cầu Giấy, qua công viên Nghĩa Đô – Hoàng Quốc Việt – Phạm Văn Đồng – cao tốc Thăng Long – Nội Bài. Đi từ Điểm đầu đến điểm cuối nếu không bị giờ cao điểm thì chỉ mất 45 – 50 phút. Xe này rất đông, thường không có chỗ nếu không bon chen.

Xe 17 bắt đầu từ trạm trung chuyển Long Biên – Nguyễn Văn Cừ – Cầu Đuống – Đông Anh – Phù Lỗ Sóc Sơn – Nội Bài. Đi bình thường mất khoảng 1 tiếng 30phút lên tới nơi. Đi xe này có ưu điểm là các bạn sẽ được ngủ vì có chỗ ngồi, rất ít khi phải đứng, trừ giờ cao điểm.

Nếu thích đi nhanh hơn một chút thì ra Quang Trung bắt xe của Mini Bus của Nội Bài. Đi xe này có giá khoảng 40 nghìn đồng.

Kinh nghiệm di chuyển ra sân bay nội bài

2. Xe taxi

Nếu bạn không thích bon chen trên xe bus thì có thể đi taxi. Nếu đi Taxi thì nên gọi taxi Nội Bài giá rẻ. Hiện nay có hãng xe 4 chỗ của Taxi 123 là rẻ nhât – 0438.123.123 – Giá 180 nghìn đồng lên sân bay.

Sau đó là xe của Nasco cũng rất rẻ 043.886 6666, xe 4 chỗ là 200k, xe 7 chỗ chỉ có 260 nghìn ( rẻ nhất ). Nếu đi xe này thì bạn phải gọi trước vì không phải lúc nào cũng có xe.

Xe của taxi Group – 0438.51.51.51 – xe 4 chỗ là 240 nghìn, xe 7 chỗ là 320 nghìn. Hãng xe này thì đắt hơn các hãng khác nhưng thường sẵn xe, không phải đợi lâu.

Di chuyển bằng phương tiện công cộng

3. Xe máy

Còn nếu bạn có xe máy và muốn đi xe máy, trên say bay cũng có chỗ gửi xe máy qua đêm, 7nghìn/ ngày, muốn gửi bao nhiêu ngày thì gửi. Sau khi gửi xe xong thì đi xe điện từ chỗ gửi xe vào nhà Ga để làm thủ tục. Giá đi xe điện là 7 nghìn/ lượt, bạn có thể đi bất kỳ đâu trong khu vực trục đường nội cảng.

Chiều từ Nội Bài về Hà Nội bạn cũng có thể lựa chọn các phương tiện tương tự như trên, tuy nhiên riêng với Taxi, chiều về thường có giá trọn gói khoảng 300 – 400 nghìn tùy loại xe. Tuy nhiên thông thường, các bạn có thể tự thỏa thuận giá với lái xe, hoặc đi chung, đi ghép cho rẻ cũng được. Ngoài ra, cũng có nhiều người trong nhà ga mời bạn đi taxi giá rẻ, thực chất là taxi chở khách lên Nội Bài, chiều về không có khách thì sẽ cho bạn đi cùng với giá từ 150- 200 nghìn đồng là tối đa. Bạn có thể hỏi nhân viên xe điện rồi mặc cả với họ để có giá rẻ. Xe điện sẽ chở bạn ra trục đường lớn rồi gọi xe cho bạn. Tuy nhiên việc làm này không được các đơn vị khai thác ga khuyến khích. Về chất lượng thì cũng như nhau, tùy các bạn cân nhắc.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên các bạn sẽ tìm được cho mình lộ trình thích hợp, phương tiện phù hợp để di chuyển ra sân bay Nội Bài sao cho đúng giờ làm thủ tục mà vừa tiết kiệm được chi phí vừa cảm thấy thoải mái nhất.

Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và thành công!

Leave a Reply