Những lưu ý khi cho trẻ đi ô tô

Ngày nay việc đi ô tô với chúng ta là rất bình thường. Nhưng khi bạn cho trẻ đi xe ô tô cũng nên lưu ý vì ô tô là một phương tiện di chuyển rất nhanh và chỉ một sơ suất nhỏ cũng sẽ gây nguy hiểm cho các em.

nhung-luu-y-khi-cho-tre-di-o-to5

Các em còn quá nhỏ để ý thức được những việc mình làm. Nên đôi khi các e có những hành động gây nguy hiểm cho chính bản thân các các e hay những người xung quanh chỉ bởi sự vô ý của cha mẹ. Vậy nên khi gia đình bạn có trẻ nhỏ và cho các em di chuyển bằng ô tô bạn cũng nên lưu ý những điều dưới đây.

Thắt dây an toàn: Bạn hãy tập cho trẻ thói quen thắt dây an toàn vì dây an toàn chính là điều cơ bản nhất để đảm bảo an toàn khi ngồi trên xe ô tô.

co-nen-thue-xe-o-to-tu-lai-khong2

Cần có ghế riêng: Hầu hết các loại xe ô tô đều thiết kế ghế ngồi dành cho ngời lớn. Nên khi các em ngồi trên xe dù đã thắt dây an toàn nhưng khi có sự cố sảy ra vẫn có thể gây nguy hiểm cho các em, vì những thiết bị an toàn ấy không được thiết kế dành cho trẻ em.

Vậy nên nếu gia đình bạn có trẻ em dưới 12 tuổi thì nên lắp thêm ghế ngồi của trẻ em để đảm bảo an toàn nhất khi sử dụng.

nhung-luu-y-khi-cho-tre-di-o-to

Khóa cố định các cửa: Bạn nên khóa chặt các cửa từ bên trong trước khi xe di chuyển. Vì tính trẻ hiếu động có thể nghịch những đồ vật thấy trên xe và nếu như bạn không khóa cửa các em có thể vô tình mở cửa khi xe đang chạy và có thể bị rơi ra ngoài xe.

Bạn không nên để trẻ ngồi ở hàng ghế trước: Vì nếu xảy ra sự cố mà xe phanh gấp, theo quán tính người các e sẽ bị đập về phía trước có thể bị va vào kính hay bảng tap-lô. Bạn cũng không nên cho trẻ ngồi vào trong lòng khi lái xe vì khí túi khí bung ra có thể gây sát thương lớn cho trẻ. Bạn chỉ nên cho trẻ ngồi ở hàng ghế sau và thắt dây an toàn cẩn thận.

nhung-luu-y-khi-cho-tre-di-o-to3

Không cho trẻ chơi đùa hay chạy trên xe: Xe ô tô thường chạy với vận tốc lớn nên khi xe đổi hướng hay phanh gấp sẽ rất nguy hiểm cho các em khi các em không ngồi đúng chỗ và không thắt dây an toàn.

Nếu bạn di chuyển ô tô vào mùa hè thì việc trời nắng nóng là rất bình thường, do trên xe có điều hòa nên có thể bạn sẽ không cảm nhận được nắng bỏng rát nhưng da của trẻ còn non nớt rất nhạy cảm nên khi thấy ánh nắng chiếu trẻ vào bạn nên kéo rèm lại hay dùng những tấm che cửa để tránh ánh nắng chiếu vào trẻ.

nhung-luu-y-khi-cho-tre-di-o-to4

Nếu bạn đi đường dài thì hãy cho xe nghỉ dọc đường và để trẻ xuống xe hít thở không khí trong lành, nếu trẻ đã biết đi hãy để trẻ đi lại vài vòng để cho thoải mái sau khi đã ngồi lâu trên xe.

Bạn cũng không nên để trẻ chơi trên xe một mình khi vẫn cắm chìa khóa trên xe. Tính trẻ hiếu động bạn sẽ không biết trong lúc bạn không có mặt thì chuyện gi có thể xảy ra đâu.

nhung-luu-y-khi-cho-tre-di-o-to2

Đây là một số lưu ý khi bạn cho trẻ di chuyển bằng xe ô tô để bạn có thể tham khảo. chúc bạn và gia đình có những chuyến đi an toàn và vui vẻ.

You cannot copy content of this page