Có nên thuê xe ô tô tự lái không

thue-xe-tu-lai2

Hiện nay dịch vụ thuê xe ô tô ở Hà Nội đang rất phát triển. Rất dễ dàng để bạn có thể thuê một chiếc xe ô tô để đưa cả nhà đi du lịch vào dịp cuối tuần nhưng bạn vẫn băn khoăn có nên thuê xe ô tô tự lái không.

co-nen-thue-xe-o-to-tu-lai-khong

Ưu điểm khi thuê xe tự lái

Nếu bạn thuê xe ô tô tự lái thì ưu điểm lớn nhất là bạn sẽ được chủ động trong chuyến đi, không bị gò bó về giờ giấc. Bạn có thể đi đến bất cứ địa điểm nào mà bạn muốn mà không bắt buộc phải đi theo lộ trình đã lên sẵn từ trước, và không lo ảnh hưởng đến người khác.

co-nen-thue-xe-o-to-tu-lai-khong4

Ưu điểm nữa của việc thuê xe tự lái là bạn sẽ có được khoảng thời gian thoải mái bên bạn bè, bên gia đình. Bạn có thể thoải mái nói những chuyện mà chỉ những người trong gia đình mới và không phải lo lắng có người ngoài nghe thấy.

Một số kinh nghiệm khi thuê xe tự lái.

Khi bạn đi thuê xe thì chắc chắn chủ xe sẽ không giao cho bạn giấy tờ gốc, mà chỉ giao cho bạn giấy tờ bản sao có chứng thực. Nếu không may bạn bị cảnh sát giao thông hỏi thăm thì bạn sẽ bị mất tiền oan.

co-nen-thue-xe-o-to-tu-lai-khong1

Khi bạn thuê xe ở Hà Nội chắc chắn phải lưu thông trong khu vực nội thành rồi, những đoạn đường này đều rất đông và rất dễ xảy ra va chạm. Nếu không may xe của bạn bị trầy xước hay hỏng học thì những người cho bạn thuê xe thường bắt phạt rất nặng nên bạn cũng phải cẩn thận khi sử dụng xe thuê để đảm bảo an toàn cho gia đình và tài chính của bạn.

Khi thuê xe bạn cũng nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, cũng như cần kiểm tra xe thật kỹ để tránh tình trạng xe hỏng hỏng. Nếu phát hiện hỏng hóc bạn nên bổ sung vào hợp đồng ngay để tránh bị mất tiền oan

Thủ tục để thuê xe tự lái

Về việc khi đi thuê xe cần những gì, thì hầu như ở những công ty có dịch vụ cho thuê xe đều giống nhau hết.

Khi đi thuê xe doanh nghiệp thường yêu cầu bạn cho xem bằng lái xe, chứng minh nhân dân. Sau đó bạn cần phải đặt sổ hộ khẩu và một số tiền khoảng từ 10 đến 50 triệu tùy vào loại xe mà bạn thuê.

co-nen-thue-xe-o-to-tu-lai-khong2

Tuy nhiên nếu bạn định thuê một chiếc xe tự lái thì bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần là việc lái xe sẽ rất mệt mỏi và căng thẳng cho những chặng đường dài. Nếu như bạn mới tập lái thì không nên thuê xe tự lái để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân. Còn nếu bạn thường xuyên lái xe và muốn có không gian riêng tư thì còn chờ gì nữa hãy quyết định ngay việc thuê xe tự lái để tận hưởng chuyến du lịch thôi.

Leave a Reply