Điều kiện để thuê xe ô tô tự lái

thue-xe-tu-lai3

Ngày nay việc thuê xe ô tô không còn xa lại gi đối với chúng ta. Nhưng nhiều người vẫn lạ lẫm với việc thuê xe tự lái, không biết điều kiện để thuê xe tự lái là gì.

dieu-kien-de-thue-xe-tu-lai3

Mục đích thuê xe: Trước khi thuê một chiếc xe bạn nên xác định mục đích thuê xe của mình là gì để có thể chọn được gói thuê thích hợp. Bạn nên xác định xem mình sẽ đi quãng đường bao xa, có bao nhiêu người đi, đường đi khó hay dễ. Sau đó tham khảo xem gói dịch vụ cho thuê xe nào phù hợp với nhu cầu của mình

Lựa chọn dịch vụ: Thông thường khi đi thuê xe ô tô sẽ có hai dịch vụ là thuê xe theo ngày và thuê xe tính theo km bạn đi. Bạn nên xác định rõ quãng đường và thời gian khi đi thuê xe để tránh đi quá km hay trả xe chậm sẽ bị phạt.

Autonomous driving

Đặt trước: Khi đã xác định xong mục đích thuê xe của mình bạn cũng nên lựa chọn công ty dịch vụ thuê xe để chọn xe và đặt tiền trước để chắc chắn rằng đến hôm đó sẽ có xe cho bạn.

Điều kiện và thủ tục thuê xe: Thủ tục khi đi thuê xe bạn chắc chắn phải mang theo bằng lái xe (bản gốc) B1 trở lên, nếu không có bằng bạn sẽ không thuê được x tự lái, Sổ hộ khẩu bản gốc và phải có hộ khẩu tại nơi thuê xe (nếu không có thì có thể nhờ bạn bè hay người thân đứng tên giúp) chứng minh nhân dân của người ký hợp đồng. Khi nhận xe bạn phải đặt cọc có thể đặt bằng xe máy của bạn hay một khoản tiền theo quy định của người cho thuê xe. Tài sản đặt cọc và tiền chủ xe sẽ trả cho bạn khi bạn làm thủ tục trả xe cho doanh nghiệp.

dieu-kien-de-thue-xe-tu-lai1

Người thuê xe phải cam kết với doanh nghiệp cho thuê xe là không sử dụng xe cho những việc làm phạm pháp và trái với pháp luật.

Kiểm tra xe: Khi thuê xe bạn cần phải kiểm tra xem chiếc xe bạn thuê có đầy đủ giấy tờ không, kiểm tra thêm xem chiếc xe còn thời hạn lưu hành không để phòng trường hợp trên đường đi bị công an giao thông hỏi thăm bạn sẽ tránh được rắc rối.

dieu-kien-de-thue-xe-tu-lai2

Khi đi thuê xe bạn cũng nên kiểm tra kĩ bên trong và bên ngoài của chiếc xe. Cang kĩ càng tốt, bạn nên kiểm tra xem bên ngoài chiếc xe có bị trầy xước hay không, kiểm tra bánh xe, các loại đèn. Nói chung là kiểm tra càng kĩ càng tốt nếu có hỏng hóc hay trầy xước gi thì phải báo ngay cho chủ xe để thêm vào hợp đồng để tránh khi trả xe bạn bị bắt phạt cho những lỗi không phải của mình.

Bạn cũng cần kiểm tra xem số km mà xe đã chạy được và máy móc xe có ổn định không chạy có tốt hay không.

dieu-kien-de-thue-xe-tu-lai4

Làm hợp đồng: Bạn nên làm một bản hợp đồng chặt chẽ quy định rõ từng điều khoản. Quy định khi bạn trả xe muộn, xe đi quá km, nếu người cho thuê xe không giao xe đúng hạn cho bạn, hay chẳng may có trầy xước thì phải đền bù như nào. Hợp đồng rõ ràng thì khi phát sinh sự cố bạn sẽ không bị động trong việc chịu phạt.

Trên đây là điều kiện để bạn thuê được một chiếc xe tự lái tốt. chúc bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Leave a Reply