Kinh nghiệm thuê xe du lịch tự lái

thue-xe-tu-lai

Bạn đi du lịch theo tour, bạn cảm thấy gò bó khi chưa kịp vui chơi thì đoàn đã bắt đầu khởi hành đến địa điểm mới. Nếu bạn là người đam mê du lịch, nếu bạn thích thoải mái tự do thì thuê xe du lịch tự lái chính là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn và gia đình trong mùa di lịch.

Việc thuê một chiếc xe du lịch không hề khó như bạn nghĩ, việc trước tiên là bạn nên lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch và chọn loại xe phù hợp.

  • Số lượng người đi
  • Sẽ đi những địa điểm nào
  • Đi mấy ngày

1..Chọn loại xe bao nhiêu chỗ ngồi.

Để chọn được loại xe phù hợp với gia đình mình thì bạn cần xác định được chính xác có bao nhiều người sẽ đi để chọn được loại xe phù hợp. Tránh tình trạng thiếu chỗ hay thừa quá nhiều chỗ. Hiện nay các công ty cho thuê xe du lịch thường có các loại xe như:

  • Xe loại nhỏ: Xe 4 chỗ và xe 7 chỗ
  • Xe loại vừa: xe 12 chỗ, xe 16 chỗ, xe 29 chỗ
  • Xe loại lớn: xe 35 chỗ, xe 45 chỗ, xe 50 chỗ

Khi chọn xe bạn cũng nên chọn xe có nhiều chỗ hơn số người đi du lịch vài chỗ để phòng khi có người đăng ký đi muộn, hay có thể dành cho những người say xe nghỉ ngơi. Cũng có thể dùng để đồ mà gia đình bạn mua thêm trong chuyến đi.

2..Thuê xe có lái hay tự lái.

– Nếu bạn có bằng lái xe, gia đình nhà bạn chỉ cần thuê một chiếc xe 7 chỗ và muốn thoải mái trong chuyến đi mà lại tiết kiệm được chi phí cho mọi người thì bạn nên chọn thuê xe tự lái.

– Còn nếu số lượng người đông và phải thuê xe từ 12 chỗ trở lên thì bạn không nên thuê xe tự lái mà nên thuê xe có lái. Việc lái xe đường dài rất căng thẳng và mệt mỏi nên nếu đông người bạn hãy chọn những lái xe chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn nhé.

3..Giá thuê

– Hiện nay có rất nhiều công ty cho thuê xe du lịch nên cũng có nhiều mức giá thuê khác nhau. Ngoài ra giá thuê một chiếc xe còn phụ thuộc vào loại xe, cỡ xe, đời xe…

– Thời điểm thuê xe cũng có tác động đến giá cả. Nếu bạn thuê xe vào các dịp lễ tết, hay những ngày cuối tuần thì giá sẽ cao hơn ngày thường.

– Để tránh thuê xe đắt bạn nên hỏi ý kiến những người từng thuê xe rồi, cũng có thể tham khảo giá của nhiều công ty để có thể chọn được giá tốt nhất.

4..Những điều nên lưu ý khi đi thuê xe.

– Bạn nên đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng, xem các khoản mục rằng buộc giữa hai bên. Hợp đồng phải đúng loại đúng thời hạn.

– Bạn nên chạy thử xe để kiểm tra chất lượng xe, xem xe có sạch sẽ hay hỏng hóc gì không.

– Bạn cũng nên làm hợp đồng và đặt cọc tiền trước để chắc chắn rằng đến hôm bạn cần sẽ có xe.

Hy vọng một số kinh nghiệm thuê xe du lịch sẽ giúp bạn và gia đình thuê được chiếc xe ưng ý và có một chuyến du lịch vui vẻ.

Leave a Reply