Kinh nghiệm thuê xe tự lái bạn nên biết

kinh-nghiem-lai-o-to-duong-dai

 

Ngày nay, nhu cầu đi lại và vận chuyển của con người ngày càng cao. Việc mở ra các dịch vụ cho thuê xe tự lái cũng ngày càng được phát triển do khách hàng mong muốn chủ động về mặt thời gian và thoải mái khi đi xa.

Tuy nhiên việc thuê xe tự lái đôi khi cũng khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi chưa nắm rõ hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc thuê xe, rất dễ bị mất tiền oan, vì vậy bài viết này giúp bạn có thêm nhưng lưu ý khi đi thuê xe tự lái.

kinh-nghiem-thue-xe-tu-lai-ban-nen-biet2
  1. Xác định mục đích thuê xe

Việc bạn xác định mục đích thuê xe để đi đâu, di du lịch, đi về quê, đi công tác, xác định con đường đi như thế nào, đường cao tốc đồng bằng dễ đi, hay đường đèo núi hiểm trở… Việc làm nay sẽ giúp bạn định hình được phải chọn loại xe như thế nào, bao nhiêu chỗ, số sàn hay số tự động, xe gầm cao hay thấp… Sau khi xác định được loại xe nào bạn tiến hành những thao tác sau đây

2. Chọn địa điểm thuê xe

Bạn nên tham khảo những địa điểm thuê xe, nếu bạn có người quen hoặc từng thuê xe ở đó rồi thì sẽ không mất nhiều thời gian, dễ dàng để bạn tiến hành các thủ tục thuê, tin cậy và uy tín về độ đảm bảo. Khi thuê xe, bạn nên chú ý những điều sau đây:

  • Về giá cả: bạn phải hỏi kĩ giá cả của thuê xe như thế nào, tính theo ngày hay km để tránh việc ép giá sau này
  • Thuê xe của công ty hay của cá nhân: nếu xe của cá nhân cũng sẽ khá đảm bảo vì việc giữ gìn rất tốt
  • Loại xe như thế nào: tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà xác định chọn loại xe bao nhiêu chỗ, xe của hãng gì nếu như bạn có một chút am hiểu..

Nhiều bên thuê xe còn hỗ trợ các dịch vụ đi kèm như rửa xe sau khi sử dụng xong, giao xe đến tận tay người thuê, dọn dẹp xe sạch sẽ…

kinh-nghiem-thue-xe-tu-lai-ban-nen-biet

3. Công tác bàn giao và nhận xe

Sau khi hoàn thành xong việc xác định loại xe, bạn tiến hành đặt cọc với chủ thuê xe, việc này vừa giúp nhà cho thuê yên tâm, vừa giúp bạn không bị lỡ việc khi sẽ có xe nhận đúng hạn. Đồng thời tránh việc chậm trễ khi giao xe, bạn cũng nên yêu cầu bên thuê xe làm hợp đồng (nếu như không có), trường hợp có thể yêu cầu bồi thường nếu như hai bên làm sai các điều khoản trong hợp đồng.

Lưu ý khi nhận xe, đề phòng việc phải bồi thường những lỗi không phải của mình, bạn phải kiểm tra xe trước khi lái. Nếu phát hiện xe có hỏng hoặc trầy xước thì báo lại cho trung tâm thuê xe, hoặc chụp ảnh lại tránh trường hợp bị bắt đền. Vì xe dùng chung nên khi lái xe nếu cảm thấy xe bị hỏng ở chỗ nào đó bạn cần thông báo để hai bên có phương án tối ưu nhất.

Tương tự khi trả xe, bạn cũng cần theo dõi quá trình bên trung tâm kiểm định xe, trường hợp phải đền hoặc mang đi sửa, bạn cũng lưu ý liên hệ với một salon sửa xe uy tín, tránh việc tranh cãi về giá cả…. Xem thêm báo giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tại website: Sangoqucikstep.com.

Chú ý những kinh nghiệm trên đây để có thể tự lái một chiếc xe đưa cả gia đình đi du lịch bạn nhé, chúc các bạn thuận lợi!

 

Leave a Reply